อวตาร 2 “13 ปีที่รอคอย ตัวอย่างแรกมาแล้ว”

อวตาร 2  “วิถีแห่งสายน้ำ” Avatar: The Way of Water 13 ปีที่รอคอย ตัวอย่างแรกมีให้ชมแล้ว!

อวตาร 2

หลังจากที่เราได้ชมภาพยนตร์ Avatar ภาคแรกจบไปแล้ว หลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอ อวตาร ภาค 2 ซึ่งเป็นระยะเวลานานเหลือเกิน จนเวลาล่วงเลยผ่านมาถึง 13 ปีและแล้วสิ่งที่เรารอคอยก็มาถึง Avatar: The Way of Water “ อวตาร 2 : วิถีแห่งสายน้ำ”  ตัวอย่างแรกได้ถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หนังแพลนเข้าฉาย 16 ธันวาคม 2022

อวตาร 2

หลังจากที่ได้ชมตัวอย่าง อวตาร 2  กันไปแล้วหลายๆ คนอาจรู้สึกว่ามันยังไม่สุดเท่าไหร่ ยังงงๆ สบสัน จับประเด็นไม่ได้ เชื่อว่าจะมีการปล่อยตัวอย่าง 2 ออกมาเร็วๆ นี้แน่นอนแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนต้องทึ่งก็คือเรื่องของเอฟเฟคต่างๆ ภาพสวยมากสมกับเป็น Avatar  ที่เรารอคอย

สำหรับตัวอย่างแรกของภาค 2 คุณจะได้เห็นภาพของชาว Na’vi อีกเผ่าที่อาศัยอยู่ในแนวชายทะเลของดาว Pandora ภาพของชาว Na’vi คนหนึ่งที่ดำน้ำกับสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ยักษ์ ภาพของกลุ่มนักรบที่เหมือนกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับอะไรบางอย่างสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นข้างหน้า ภาพของชาว Na’vi  กำลังขี่สัตว์บินลักษณะคล้ายกับมังกรและภาพภายในที่พักของชาว Na’vi  บริเวณชายทะเล

อวตาร 2

สาเหตุที่ทำให้ Avatar ภาค 2 เป็นที่จับตามองก็มาจาก Avatar ภาคแรกที่ฉายเมื่อปี 2009 ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในทุกๆ ด้านและยังสามารถครองสถิติรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่มีใครสามารถล้มแชมป์ได้ แถมยังคว้าถึง 3 รางวัลออสการ์ด้วยกัน

อวตาร 2

และนั่นเองที่เป็นจุดเริ่มต้นเกิดกระแสการเรียกร้องให้ผู้กำกับอย่าง เจมส์ คาเมรอน  ทำภาคต่อ คาเมรอนได้สร้างอวตารภาค 2 แฟรนไชส์อวตารที่มีการวางแผนเอาไว้ทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน ขนาดภาค 2 ยังใช้ระยะเวลาในการพัฒนามาถึง 13 ปี ดังนั้นภาค 3 4 5 ก็อาจต้องใช้ระยะเวลาในการสร้างที่ยาวนานเช่นเดียวกัน ทำให้หลายๆ คนถึงกับประชดประชันแกมหยอกๆ ว่าเราต้องมีชีวิตอยู่รอชมภาค 3 4 5 ให้ได้

เกล็ดความรู้

อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ (อังกฤษ: Avatar: The Way of Water) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวมหากาพย์บันเทิงคดีวิทยาศาสตร์ เตรียมฉายในอนาคต กำกับโดย เจมส์ แคเมรอน และสร้างโดย ทเวนตีท์เซนจูรีสตูดิโอส์ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในแฟรนไชส์ อวตาร ของแคเมรอน ต่อจาก อวตาร (2009) แคเมรอนร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์กับ จอน แลนเดา ภาพยนตร์เขียนบทโดยแคเมรอนกับ จอร์ช ฟรายด์แมน ต่อมามีการประกาศว่า แคเมรอน, ฟรายด์แมน, ริก จาฟฟา, อแมนดา ซิลเวอร์และเชน ซาเลอร์โน มีส่วนร่วมในกระบวนการเขียนบทภาพยนตร์ภาคต่อทั้งหมด ก่อนที่จะมีการแยกบทภาพยนตร์ ทำให้เครดิตผู้เขียนบทนั้นยังไม่ชัดเจน

แคเมรอนเคยกล่าวไว้เมื่อปี ค.ศ. 2006 ว่าเขาอยากจะสร้างภาคต่อของ อวตาร ถ้าภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ หลังภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ เขาได้ประกาศภาคต่อสองเรื่องเมื่อปี ค.ศ. 2010 โดยกำหนดให้ อวตาร 2 ฉายในปี ค.ศ. 2014 อย่างไรก็ตาม มีการประกาศสร้างภาคต่ออีกสามเรื่อง และความจำเป็นในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อถ่ายทำการจับการเคลื่อนไหวในฉากใต้น้ำ ซึ่งความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้เกิดความล่าช้าอย่างมากเพื่อให้ทีมงานมีเวลามากขึ้นในการทำงานเขียนบท, ก่อนการสร้างและวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ ภาพยนตร์เลื่อนฉายถึงแปดครั้ง โดยครั้งล่าสุดจะเกิดขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2020  กำหนดการฉายปัจจุบันคือวันที่ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2022 ตามมาด้วยภาคต่ออีกสามเรื่อง โดยจะฉายในวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2024, 18 ธันวาคม ค.ศ. 2026 และ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2028 ตามลำดับ

ภาพยนตร์ถ่ายทำเบื้องต้นที่ หาดแมนฮัตตัน, แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 2017 ภาพยนตร์ถ่ายทำพร้อมกันกับ อวตาร 3 ใน นิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 25 กันยายน ค.ศ. 2017 และสิ้นสุดเมื่อปลายเดือนกันยายน ค.ศ. 2020

(อ้างอิงจาก https://th.wikipedia.org)

ทีม นักแสดง

 • แซม เวิร์ธธิงตัน รับบท เจค ซัลลี
 • โซอี ซัลดานา รับบท เนย์ทิริ
 • สเตเฟน แลง รับบท Colonel Miles Quaritch
 • ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์
 • จีโอวันนิ ริบิซิ รับบท Parker Selfridge
 • ซีซีเอช เพาเดอร์ รับบท Mo’at
 • เคต วินสเล็ต รับบท โรนัล
 • มิเชล โหย่ว รับบท ดร. แคริน่า โมค
 • วิน ดีเซล
 • เดวิด ธิวลิส
 • Jemaine Clement รับบท Dr. Ian Garvin
 • Cliff Curtis รับบท Tonowari
 • Brendan Cowell รับบท Captain Mick Scoresby
 • Edie Falco รับบท General Ardmore

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลังในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้...

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...