Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน ซีรี่ย์เกาหลี แนะนําจาก Netflix 2022

รีบไปดู Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน ซีรี่ย์เกาหลี แนะนําติดอันดับจาก Netflixซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

มาถึงตรงนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีย์ที่คนไทยนิยมดูคงหนีไม่พ้นซีรี่ย์เกาหลี ยิ่งซีรีย์เรื่องไหนที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ เข้มข้น เนื้อหาน่าติดตาม มีปมที่น่าสงสัยให้คลี่คลายก็ยิ่งได้รับความนิยมสูง ถูกพูดถึงกันปากต่อปากเป็นกระแสในโลกโซเชียล เช่นเดียวกันกับซีรีย์ที่มีชื่อว่า “Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน”  นักแสดงนำ คิมฮเยซู และ คิมมูยอล

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนําเรื่องนี้ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของซีรี่ย์ยอดนิยมในประเทศไทยบน Netflix

ซีรี่ย์ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการขึ้นโรงขึ้นศาล กับการพิจารณาคดีอาชญากรรม ปกติแล้วเวลาที่เราดูซีรีย์เกี่ยวกับการพิจารณาคดีอาชญากรรม ผู้กระทำผิดมักเป็นบุคคลที่บรรลุนิติภาวะแล้วใช่หรือไม่ แต่ซีรีย์เรื่องนี้กับแหวกแนวเพราะกล้านำเสนอผู้กระทำผิดหรืออาชญากรที่ยังเป็นเด็ก ซึ่งยังไม่ได้บรรลุนิติภาวะเลยด้วยซ้ำ อาชญากรเด็กเหล่านี้เป็นเพียงแค่เยาวชน คำถามคือแล้วจะพิพากษาคดีอย่างไร นั่นคือเรื่องที่ท้าทายและเป็นความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ เราต้องมาติดตามกันว่าผู้พิพากษาคดีเยาวชนนั้นจะพลิกเกมและเอาผิดเยาวชนเหล่านั้นได้อย่างไรกัน

 

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

“ฉันเกลียดอาชญากรเด็ก” นี่คือคำกล่าวของชิมอึนซอก รับบทโดย คิมฮเยซ ผู้พิพากษาหญิงลุคผมสั้น เธอมีบุคลิกน่าเกรงขามยึดถืออาชีพในการทำงานสายนิติศาสตร์ หลังจากที่ย้ายมาทำงานในศาลเยาวชนเขตยอนฮวา เกาหลีใต้ ความเฮี๊ยบและความชัดเจนของเธอทำให้เพื่อนร่วมงานทั้งหลายไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่นักแต่เธอก็มีชื่อเสียงและเป็นที่กล่าวขานอย่างกว้างขวาง

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

นอกจากนั้นศาลเยาวชนเขตฮยอนวาก็ยังมีผู้พิพากษาหนุ่มที่ชื่อ ชาแทจู รับบทโดยคิมมูยอล ชายหนุ่มผู้มีนิสัยใจคอโอบอ้อมอารีและเป็นที่รักของเยาวชนทั้งหลายที่ถูกตัดสินพิจารณาในทุกคดี ส่วนนักแสดงนำที่มีบทบาทมากอีกคนคือ คังวอนจุน รับบทโดย อีซองมิน หัวหน้าผู้พิพากษาคดีอาญา ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนอาชีพใหม่ต้องการลงสมัครเล่นการเมือง ตัวละครนี้พยายามผลักดันการเปลี่ยนแปลงกฎหมายเยาวชนด้วยเจตนารมณ์ที่ตัวเองเชื่อมั่นมาเสมอว่าการสร้างบทลงโทษที่รุนแรงนั้นอาจจะไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องและตรงจุดเสมอไปแต่การดูแลความเข้าใจใส่ ให้ความสนใจ รับฟังปัญหาของเยาวชนเป็นการแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนมากที่สุด

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

ซีรีย์เรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 10 ตอนสำหรับซีซั่นแรก ใน 1 คดีเรื่องจะดำเนินประมาณ 1-2 ตอน เริ่มเรื่องมาด้วยคดีแรกเป็นคดีสะเทือนขวัญ ผู้กำกับตั้งใจนำเสนอเพื่อบอกกับคนดูว่าซีรีย์เรื่องนี้ไม่ใช่ซีรีย์ที่อ่อนโยน ไม่ใช่ซีรีส์ที่สวยงามอย่างที่คุณคาดคิด

ในตอนแรกของซีรีย์เรื่องนี้ เปิดเรื่องมาก็น่าสนใจด้วยคดีอาชญากรรมเด็กประถมยอนฮวา เหตุการณ์สะเทือนขวัญ เด็กชายวัย 13 ปี แบคซองอู เขาอ้างว่าตัวเองมีอาการทางจิตทำให้พลั้งมือฆ่าหั่นศพเด็กชายวัย 9 ปี จากนั้นได้ทิ้งชิ้นส่วนศพไว้บนดาดฟ้า สิ่งที่น่าขนลุกคือการที่เด็กชายวัย 13 เขาได้กล่าวไว้ “ผมยังอายุไม่ถึง 14 ปี ยังไงก็ไม่ติดคุก” ตรงจุดนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงข้อกฎหมายที่เปิดช่องโหว่ให้เหล่าบรรดาเยาวชนมองว่าสิ่งที่เขาทำผิดไปนั้นถึงอย่างไร ก็ไม่ผิด การกระทำของพวกเขาจะถูกละเว้นเสมอ นั่นจึงทำให้เขามีท่าทีที่ไม่สำนึกผิดเลย ทั้งๆ ที่มือเพิ่งเปื้อนเลือดไป

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

ซีรีย์เรื่องนี้บอกเลยว่าน่าติดตามมากๆ สนุก ลุ้นทุกตอนเลยทีเดียว แถมเรายังต้องลุ้นอีกว่า ชิมอึนซอก เธอมีปมอะไรในใจ ทำไมเธอถึงเกลียดอาชญากรเยาวชนเข้าไส้ ดูเหมือนว่าเธอจะมีปมบางอย่างเกี่ยวกับลูกชายของเธอซึ่งอยากให้ทุกคนไปติดตามเอาเองทุกอย่างมีเหตุและผลเสมอ

แม้ว่าชิมอึนซอกเธอเป็นตัวละครที่ดูไม่ค่อยเชื่อมั่นในความดีของมนุษย์สักเท่าไหร่แต่ทุกโม้เม้นของเธอกับพยายามหาคำตอบให้สิ่งที่ถูกต้องทวงความยุติธรรมให้กับผู้ที่ไม่ผิด การกระทำและท่าทางของเธอทุกอย่างล้วนแล้วแต่พยายามมอบความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ชิมอึนซอกเธอเป็นตัวละครที่น่าสงสารเพราะโดนโจมตีตลอดทั้งเรื่อง ทั้งเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า และเหล่าบรรดาผู้ปกครองของอาชญากรเด็ก แต่ตัวละครนี้ก็พยายามทำให้เห็นถึงช่องว่างของระบบกฎหมายเยาวชน ท้ายที่สุดแล้วการยืนหยัดในหลักการความถูกต้องของตัวละครนี้ เวลา จึงกลายเป็นเครื่องพิสูจน์ให้คนรอบตัวมองเห็นว่าสิ่งที่เธอทำอยู่นั้นคือความถูกต้องอย่างแท้จริง

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนํา

สำหรับคนที่กำลังมองหาซีรีย์สนุกๆ ลุ้น น่าติดตาม ไม่ใช่ซีรีส์ที่สวยหรูแต่เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวความเป็นจริงเกี่ยวกับกฎหมายเยาวชนที่มีช่องว่าง แนะนำให้รีบไปหาดูซีรีย์เรื่องนี้เลย Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน  ซีรีย์ที่ติดอันดับบน 1 ใน 10 Netflix ในประเทศไทยหลายสัปดาห์ เปิดตัวมาตอนแรกก็ติดอันดับ 1 เลยทีเดียวแต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะไปอยู่ที่อันดับ 2 แล้ว


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

 

 

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลังในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้...

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...