Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลัง

ในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้ เดอะร๊อก ผู้ที่ไม่ต้องพยายามมากเลย เพราะเขาเกิดมาเพื่อเป็นฮีโร่อยู่แล้ว Black Adam ตัวละครที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน นับแต่ปี 1945 คู่ปรับตัวฉกาจของกัปตันอเมริกาผลงานของผู้สร้าง OTTO BINDER และ C.C. BECK  Black Adam คือชายที่ถูกพ่อมดจอมขมังเวทย์ เลือกให้เป็นแชมเปี้ยนพร้อมพลังไร้เทียมทานเหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป แต่เขากลับหลงไหลในอำนาจและใช้พลังเพื่อประโยชน์ส่วนตัว

ในช่วงปลายยุค 90 เขาได้ถูกเปลี่ยนแปลงเรื่องราวใหม่ โดยเขาได้เป็นชนชาติ KahnDAQ คานดัค ประเทศสมมุติในแถบตะวันออกกลางพร้อมเบื้องหลังมิติตัวละคร จากมิติเดียวเป็น ชายผู้สูญเสียครอบครัวจากควันหลงของสงคราม

“ข้าเป็นทาสจนกระทั่งวันข้าตาย และข้าเกิดใหม่เป็นเทพจ้า”

เมื่อเขาได้รับพลังมา จึงใช้เพื่อการล้างแค้นกวาดล้างศัตรูด้วยความโหดเหี้ยม เด็ดขาด ถึงลูกถึงคน เข้าสู่ยุคของ JSA ในปี 2002 เขาได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกรวมฮีโร่ Justice of Society of america
ท่ามกลางเสียงคัดค้านของสมาชิกหลายคน เพราะ Black Adam ไม่สนใจกฏเกณ ต่างๆ สังหารศัตรูด้วยความโหดเหี้ยม จึงถูกขนานนามว่า Anti Hero พลังของเขาดูแล้วไม่ต่างจาก ชาแซม ทั้งพลังสายฝ้าฟาดพละกำลังเหนือมนุษ์ เหาะเหินเดินอากาศ สามารถต่อสู้กับซุปเปอร์แมนได้สมน้ำสมเนื้อ พูดง่ายๆ เขาคือหนึ่งในฮีโร่ผู้ทรงพลังที่สุดในจักรวาลของ D.C. แต่กว่าจะได้เห็นภาพยนต์ในบทคนแสดงจริงก็ผ่านเวลามาเนิ่นนาน เดอะร๊อก ถูกทาบถามให้มารับบทนี้ ตั้งแต่ปี 2007 พร้อมแรงสนุนมากมายจากแฟนๆ แต่แล้วค่ายก็เงียบหาย จนกระทั้งปี 2014 เขาก็ได้ป่าวประกาศว่าเขานี้แหละ คือผู้ที่จะได้มารับบท Black Adam       

  “โลกต้องการฮีโร่ แต่โลกกลับได้ข้า”

แต่เนื่องด้วยวิบากกรรมสารพัดของวอร์เนอร์ แถมตัวเดอะร็อคเองยังไม่มีเวลา โปรเจคนี้ก็เลยยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จนกระทั้งการมาถึงของ ADAM SZTYKIEL (ผู้เขียนบทภาพยนต์) ในปี 2017 พลักดันให้ทุกอย่างเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างเต็มกำลัง และได้เปิดกล่องถ่ายทำในปี 2021 ภายใต้การกำกับของ Jaume Collet-Serra (ผู้กำกับภาพยนต์) ผู้ที่ทำเดอะร็อก ประทับใจในการร่วมภาพยนต์ด่วยกันเรื่อง จังเกิ้ล ครูซ จึงถูกทาบทามให้มาร่วมโปรเจ็คนี้ทางฝั่งเดอะร็อก ได้ทุ่มสุดตัวกับภาพยนต์เรื่องนี้ โดยฝึกฝนฟิตหุ่นนานแรมปี เพื่อให้ได้ความฟิตแข็งแรงขั้นสุดในชีวิต

KURT & BART (ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย) ผู้อยู่เบื้องหลัง ชุดแสนไอโคนิค ของ Deadpool และ Hunger Games : ม็อกกิ้งเจย์  ถึงกับออกมายืนยันเลยว่า เดอะร๊อกฟิตจัดของจริง ชุดฮีโร่แนบเนื้อที่เขาสวมใส่ ไม่ต้องแต่งเติมเสริมกรามใดๆ ทุกสิ่งที่คนดูเห็นคือของจริงแถม ใส่โชว์ออกงานได้สบายๆ

“พลังนายเคยให้อะไรกับนายบ้าง นอกจากความปวดใจ”

 

เรื่องราวในฉบับภาพยนตร์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Comic ยุค 52 อย่างเรื่อง ดาร์ค เอจ และ ฮอกแมน พาเราย้อนไปในอดีต ผู้สูญเสียคนอันเป็นที่รักจากกษัตรย์ผู้ชั่วร้าย เมื่อเขาได้รับพลังจากจอมขมังเวย์ ขุมพลังที่มาจากความแค้น ทำให้เขาต้องถูกจองจำอยู่ภายใต้ศิลาแห่งนิรันดร์ จนกระทั่ง 5000 ปีต่อมา เขาได้กลายเป็นอิสระอีกครั้งสู่โลกยุคใหม่ ปลดปล่อยพลังแค้น สำแดงความยุติธรรมในรูปแบบของตนเอง ท้าท้ายให้กลุ่ม Justice of Society ต้องออกมาขัดขวางพร้อมสร้างทางเลือกให้มนุษย์จอมพลังได้บรรหยัดตัวเองว่าเขาจะเลือกเป็นใคร ระหว่างผู้พิทักษ์ หรือผู้ทำลายล้าง

ขอบคุณ References;  #Twitter , #Justdoit

ติดตามบทความดีๆ ได้ที่

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

 

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...

Netflix ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์ สร้างคอนเทนต์สุดปังในปี 2022

Netflix ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์ สำหรับคอนเทนต์เกาหลีในปีนี้ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสตรีมมิ่งข้ามชาติอย่าง Netflix ได้วางเป้าหมายไว้ว่าจะดันคอนเทนต์รายการภาพยนตร์ รายการทีวี และเพลงเคป๊อป...