Netflix ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์ สร้างคอนเทนต์สุดปังในปี 2022

Netflix ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์ สำหรับคอนเทนต์เกาหลีในปีนี้

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสตรีมมิ่งข้ามชาติอย่าง Netflix ได้วางเป้าหมายไว้ว่าจะดันคอนเทนต์รายการภาพยนตร์ รายการทีวี และเพลงเคป๊อป ให้ประสบความสำเร็จในตลาดโลก

บริษัท ได้กล่าวว่าเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้ใช้งบประมาณเกือบครึ่งพันลานดอลลาร์ สำหรับการขยายการผลิตภาพยนต์ ในเนื้อหาภาษาเกาหลีในปีนี้

netflix

ทาง Netflix ได้เปิดเผยว่าในช่วงปลายปี 2020 มีสมาชิกกว่า 3.8 ล้านเป็นของประเทศเกาหลี ซึ่งนับรวมกับการประมาณการล่าสุดที่เผยแพร่โดยบริษัทวิเคราะห์ Media Partners Asia เท่ากับประมาณ 20% ของประชากรเกาหลี

Kim Minyoung รองประธานผู้ดูแลคอนเทนต์ฝั่งเกาหลี, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ กล่าวในบล็อกโพสต์  “ผู้ชมทั่วโลกตกหลุมรักเรื่องราวของเกาหลี, นักแสดง และ วัฒนธรรมเกาหลี คือสิ่งที่สร้างความภูมิใจให้กับพวกเรามากที่สุด และพวกเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน”

 

เมื่อต้นปีนี้ Netflix กล่าวว่ากำลังทำสัญญาเช่าระยะยาว สตูดิโอสองแห่งใกล้กรุงโซล เพื่อให้สามารถจัดทำการผลิตรายการในท้องถิ่นได้เพิ่มขึ้น

  • ซีรีส์ “Move to Heaven เรื่องราวของพนักงานทำความสะอาด กำกับโดย คิมซองโฮ และแสดงนำโดย อีเจฮุน และทังจุนซัง

DP-Netflix

  • ซีรีส์ “DP” สร้างจากเว็บตูนโดย Kim Bo-tong ซึ่งติดตามเรื่องราวของทหารบกที่กลายเป็นสมาชิกของหน่วยพิเศษที่ติดตามทหารหนีทัพและเผชิญหน้ากับความเป็นจริงของทหารหนุ่มที่สับสน ซีรีส์นี้กำกับโดย Han Jun-hee และแสดงนำโดย Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun และ Son Seok-koo

Squid Game

  • ซีรีส์ “Squid Game” บอกเล่าถึงเรื่องราวผู้คนที่เข้าร่วมเกมเอาชีวิตรอด ที่มีเงินรางวัลเป็นเดิมพัน มูลค่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ แสดงนำโดย อีจองแจ, พัคแฮซู

hellbound_2

  • ซีรีส์เรื่อง “Hellbound” Hellbound ทัณฑ์นรก’ เป็นซีรีส์ Netflix Original เรื่องใหม่ที่พุ่งขึ้นแท่น Top 10 ซีรีส์ฮิตบน Netflix ใน 71 ประเทศทั่วโลกในทันทีหลังจากที่เข้าฉาย ด้วยการส่งต่อกระแสซีรีส์เกาหลีจาก Squid Game การันตีความสนุกจากฝีมือของผู้กำกับ ‘ยอนซังโฮ’ ที่มีผลงานดังอย่าง Train to Busan ร่วมกับ Choi Gyu-seok ผู้เขียนเว็บตูนยอดนิยม “Songgo”

thesilent Sea

  • ซีรีส์ “The Silent Sea” ภารกิจเสี่ยงตายกำลังจะเผยความลับอันดำมืดที่สุดของดวงจันทร์ โอกาสในการรอดกลับมามีแค่ 10% เท่านั้น แล้วลูกเรือทุกคนจะมีชีวิตรอดหรือไม่ ปริศนา ณ สถานีร้างบนดวงจันทร์กำลังจะเผยโฉมแล้ว  นำแสดงโดยแบดูนา, กงยู และอีจุน

all-of-us-are-dead

  • ออริจินัลซีรีส์ “All of Us Are Dead” ดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดฮิต Now at Our School เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนมัธยมที่ถูกโจมตีจากการบุกรุกของซอมบี้ นำแสดงโดย Yoon Chan-yeong, Park Ji-hu, Cho Yi-hyun, Lomon และ Yoo In-soo

my name

  • ซีรีส์ My Name บอกเล่าเรื่องราวลูกสาวของตำรวจ ที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มของนักเลง กับการตามหาความจริงของการตายของพ่อของเธอ กำกับการแสดงโดย Kim Jin-min (จากเรื่อง “Extracurricular”)

 night-in-paradise.jpg May 16, 2022 46 KB 512 by 288 pixels Edit Image Delete permanently Alt Text Learn how to describe the purp

  • ซีรีส์ Night in Paradise เป็นหนังแนวแก๊งสเตอร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ แทกู (อึมแทกู) หนึ่งในสมาชิกแก๊งมาเฟียฝีมือดีที่สูญเสียครอบครัวของตัวเองจากน้ำมือของแก๊งคู่อริ เขาจึงตัดสินใจแอบลอบสังหารหัวหน้าแก๊งคู่อริ ทำให้เขาต้องหนีไปซ่อนตัวที่เกาะเชจู นำแสดงโดย ออมแทกู, จอนยอบิน, ชาซึงวอน และมีกำหนดสตีมมิ่ง 9 เมษายน

kingdom

  • ซีรีส์ภาคแยก Kingdom : Ashin of the North หนังเล่าเรื่องย้อนกลับไปยังการนำเสนอเรื่องราวต้นตอของโรคระบาดที่เปลี่ยนคนเป็นให้กลายเป็นผีดิบคลั่ง ผ่านตัวละคร อาชิน นำแสดงโดย จอนจีฮยอน และ พัคบยองอึน

เรียกได้ว่าคอซีรีส์ /หนัง เกาหลีได้มีอะไรดีๆ ดูยาวตลอดปีกันเลยทีดียว ถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจมาอัพเดทให้ดูกันอีกที  ขอให้มีความสุขกับการดูหนัง ภาพยนต์ทุกคนครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

 

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลังในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้...

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...