Netflix ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์ สร้างคอนเทนต์สุดปังในปี 2022

Netflix ทุ่มเงิน 500 ล้านดอลลาร์ สำหรับคอนเทนต์เกาหลีในปีนี้

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสตรีมมิ่งข้ามชาติอย่าง Netflix ได้วางเป้าหมายไว้ว่าจะดันคอนเทนต์รายการภาพยนตร์ รายการทีวี และเพลงเคป๊อป ให้ประสบความสำเร็จในตลาดโลก

บริษัท ได้กล่าวว่าเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้ใช้งบประมาณเกือบครึ่งพันลานดอลลาร์ สำหรับการขยายการผลิตภาพยนต์ ในเนื้อหาภาษาเกาหลีในปีนี้

netflix

ทาง Netflix ได้เปิดเผยว่าในช่วงปลายปี 2020 มีสมาชิกกว่า 3.8 ล้านเป็นของประเทศเกาหลี ซึ่งนับรวมกับการประมาณการล่าสุดที่เผยแพร่โดยบริษัทวิเคราะห์ Media Partners Asia เท่ากับประมาณ 20% ของประชากรเกาหลี

Kim Minyoung รองประธานผู้ดูแลคอนเทนต์ฝั่งเกาหลี, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ กล่าวในบล็อกโพสต์  “ผู้ชมทั่วโลกตกหลุมรักเรื่องราวของเกาหลี, นักแสดง และ วัฒนธรรมเกาหลี คือสิ่งที่สร้างความภูมิใจให้กับพวกเรามากที่สุด และพวกเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน”

 

เมื่อต้นปีนี้ Netflix กล่าวว่ากำลังทำสัญญาเช่าระยะยาว สตูดิโอสองแห่งใกล้กรุงโซล เพื่อให้สามารถจัดทำการผลิตรายการในท้องถิ่นได้เพิ่มขึ้น

  • ซีรีส์ “Move to Heaven เรื่องราวของพนักงานทำความสะอาด กำกับโดย คิมซองโฮ และแสดงนำโดย อีเจฮุน และทังจุนซัง

DP-Netflix

  • ซีรีส์ “DP” สร้างจากเว็บตูนโดย Kim Bo-tong ซึ่งติดตามเรื่องราวของทหารบกที่กลายเป็นสมาชิกของหน่วยพิเศษที่ติดตามทหารหนีทัพและเผชิญหน้ากับความเป็นจริงของทหารหนุ่มที่สับสน ซีรีส์นี้กำกับโดย Han Jun-hee และแสดงนำโดย Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun และ Son Seok-koo

Squid Game

  • ซีรีส์ “Squid Game” บอกเล่าถึงเรื่องราวผู้คนที่เข้าร่วมเกมเอาชีวิตรอด ที่มีเงินรางวัลเป็นเดิมพัน มูลค่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ แสดงนำโดย อีจองแจ, พัคแฮซู

hellbound_2

  • ซีรีส์เรื่อง “Hellbound” Hellbound ทัณฑ์นรก’ เป็นซีรีส์ Netflix Original เรื่องใหม่ที่พุ่งขึ้นแท่น Top 10 ซีรีส์ฮิตบน Netflix ใน 71 ประเทศทั่วโลกในทันทีหลังจากที่เข้าฉาย ด้วยการส่งต่อกระแสซีรีส์เกาหลีจาก Squid Game การันตีความสนุกจากฝีมือของผู้กำกับ ‘ยอนซังโฮ’ ที่มีผลงานดังอย่าง Train to Busan ร่วมกับ Choi Gyu-seok ผู้เขียนเว็บตูนยอดนิยม “Songgo”

thesilent Sea

  • ซีรีส์ “The Silent Sea” ภารกิจเสี่ยงตายกำลังจะเผยความลับอันดำมืดที่สุดของดวงจันทร์ โอกาสในการรอดกลับมามีแค่ 10% เท่านั้น แล้วลูกเรือทุกคนจะมีชีวิตรอดหรือไม่ ปริศนา ณ สถานีร้างบนดวงจันทร์กำลังจะเผยโฉมแล้ว  นำแสดงโดยแบดูนา, กงยู และอีจุน

all-of-us-are-dead

  • ออริจินัลซีรีส์ “All of Us Are Dead” ดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดฮิต Now at Our School เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนมัธยมที่ถูกโจมตีจากการบุกรุกของซอมบี้ นำแสดงโดย Yoon Chan-yeong, Park Ji-hu, Cho Yi-hyun, Lomon และ Yoo In-soo

my name

  • ซีรีส์ My Name บอกเล่าเรื่องราวลูกสาวของตำรวจ ที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มของนักเลง กับการตามหาความจริงของการตายของพ่อของเธอ กำกับการแสดงโดย Kim Jin-min (จากเรื่อง “Extracurricular”)

 night-in-paradise.jpg May 16, 2022 46 KB 512 by 288 pixels Edit Image Delete permanently Alt Text Learn how to describe the purp

  • ซีรีส์ Night in Paradise เป็นหนังแนวแก๊งสเตอร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ แทกู (อึมแทกู) หนึ่งในสมาชิกแก๊งมาเฟียฝีมือดีที่สูญเสียครอบครัวของตัวเองจากน้ำมือของแก๊งคู่อริ เขาจึงตัดสินใจแอบลอบสังหารหัวหน้าแก๊งคู่อริ ทำให้เขาต้องหนีไปซ่อนตัวที่เกาะเชจู นำแสดงโดย ออมแทกู, จอนยอบิน, ชาซึงวอน และมีกำหนดสตีมมิ่ง 9 เมษายน

kingdom

  • ซีรีส์ภาคแยก Kingdom : Ashin of the North หนังเล่าเรื่องย้อนกลับไปยังการนำเสนอเรื่องราวต้นตอของโรคระบาดที่เปลี่ยนคนเป็นให้กลายเป็นผีดิบคลั่ง ผ่านตัวละคร อาชิน นำแสดงโดย จอนจีฮยอน และ พัคบยองอึน

เรียกได้ว่าคอซีรีส์ /หนัง เกาหลีได้มีอะไรดีๆ ดูยาวตลอดปีกันเลยทีดียว ถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจมาอัพเดทให้ดูกันอีกที  ขอให้มีความสุขกับการดูหนัง ภาพยนต์ทุกคนครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

 

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...

3 ล้านคน รวมพลังลงชื่อถอด “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ออกจาก Aquaman 2

เกิดอะไรขึ้น ? 3 ล้านคน รวมพลังลงชื่อถอด "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ออกจาก Aquaman...