หนึ่งร่าง หลายตัวตน อันตรายอย่างยิ่ง Moon Knight คำสาป..อัศวินจันทรา 2022

หนังฮีโร่ น่าดู ‘Moon Knight’ หนังฮีโร่แนวใหม่ จาก Marvel

“คิดหรือว่าคุณเป็นเจ้าของร่างนี้ เพระมันเป็นของฉันมานานแล้ว”

Moon Knight

เปิดตำนานลับอาถรรพ์พันปี ของฮีโร่ตัวใหม่จาก Marvel  สร้างสรรค์โดย Doug Moench  และ Don Perlin เรื่องราวของ Moon Knight  ปรากฏตัววครั้งแรกในหนังสือ Marvel werewolf by Night  ในฐานะมือสังหารรับจ้าง  เสียงตอบรับที่ดีเกินขาดทำให้เขาได้มีบทบาทกับ The Defenders  และ Spider-Man

Moon Knight

เบื้องหลังผ้าคลุมสีขาวเขาคือ อดีตนาวิกโยธิน Marc Spector เจ้าหน้าที่ CIA มากประสบการณ์ ผู้ที่ผันตัวเองมาเป็นทหารรับจ้างก่อนจะพลาดท่าถูกสังหารในสนามรบ แต่ในช่วงที่เขาจะสิ้นลมหายใจนั้น เทพเจ้าแห่งจันทราของอียิปต์ KHONSHU

Moon Knight

เทพผู้หลงไหลในการล้างแค้นได้มอบโอกาสครั้งใหม่ให้ฟื้นคืนชีพจากความตาย พร้อมพลังเหนือมนุษย์ แลกกับการเป็นร่างอวตาลให้กับ KHONSHU สวมวิญญาณเป็นอัศวินจันทราออกล่าเดนมนุษย์ เผื่อผดุงความดี ช่วยเหลือผู้คน  แต่การเป็นร่างอวตาล มันก็เหมือนเป็นคำสาปที่ไม่อาจลบล้าง  และไม่นาน มาร์ค เริ่มมีอาการทางจิต สร้างตัวตนใหม่ขึ้นมา ทำให้เขาต้องต่อสู้กับวายร้ายแล้ว ยังต้องต่อสู้กับตัวเองที่มีจิตซ้อนกันอยู่ภายใน

Moon Knight

เขามาพร้อมกับพละกำลังเหนือมนุษย์  และสามารถเยียวยารักษาตัวเองได้  ในหลายครั้งที่เขาตายก็ยังสามารถปลุกชีพขึ้นมาใหม่ได้ทุกครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า  เมื่อไม่มีอะไรจะเสีย การต่อสู้ของเขาจึงเป็นสไตร์  ปะ ฉะ ดะ โหดดิบ และอำมหิต

 

ทีมผู้สร้างและนักแสดง

                                    

Moon Knight

Jeremy Slater ผู้อำนวยการสร้างซีรีย์  ผู้เขียนบทฮีโร่ทะลุมิติ The Umbrella Academy

AARon Moorhead

Mohamed Diab ผู้กำกับซีรีย์   เป็นผู้กำกับมือดีชาวอียิปต์ จากหนังตีแผ่สังคม Cairo678 เข้ามาช่วยพัฒนาโปรเจค

Moon Knight

AARon Moorhead และ Justin Benson ผู้กำกับซีรีย์ เจ้าของผลงานไซไฟระทึกหลุดโลก THE ENDLESS  และ SYNCHRONIC จับมือร่วมกันเสริมทัพในการสร้างภาพยนต์ซีรีย์

Moon KnightMoon Knight

OLIVER SCHNEIDER และ PATRICK VO ทีมผู้ออกแบบฉากแอ็กชัน   จากเรื่อง NO TIME TO DIE     มาช่วยออกแบบฉากต่อสู้

 

Moon Knight

OSCAR ISSAC  นักแสดงผู้มีเสน่ห์ ที่มีบทบาทน่าสนใจมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบท วายร้าย ใน X-Men  ยอดนักบินใน STAR WARS และมหากาฟ ไซไฟ DUNE  ตอบรับคำในการเป็นตัวละครหลากบุคลิก  ไม่ว่าจะเป็น MARC หรือ STEVEN G       และ MR.KNIGHT   ร่างของพลังจันทรา มูล ที่มาพร้อมกับชุดขาวสุดเนี๊ยบ โดยทุ์กคาแร็คเตอร มีสำเนียงการพูด การเคลื่อนไหว แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง รับบทเป็น สตีเวน แกรนต์ ผู้หลงไหลในงานศิลปะอียิปต์โบราณ แต่ต้องทุกทรมานจากอาการจิตหลอน นอนหลับต้องพบกับฝันประหลาด ตื่นมามักจะควบคุมตัวเองไม่ได้  ก่อนเขาจะพบว่า ตัวเขาเองเป็นโรคหลายบุคคลิก และกำลังแชร์ร่างกายกับ MARC SPECTOR ทหารรับจ้างมากประสบการณ์ ผู้รับตำแหน่งเป็นร่างอวตาล ให้แก่เทพผู้ไร้ความปราณี เมื่อภัยร้ายเริ่มคืบคลานเข้ามา สตีเว่น ต้องจำใจน้อมรับความบ้าคลั่งภายในจิตใจ ยอมปล่อยให้อสูรร้ายออกมาทำภาระกิจสุดอันตราย  ปลดล๊อคพลังแห่งจันทรา ต่อสู้ในนาม Moon Knight

 

Moon Knight

MAY CALARAMAWY เธอเป็นนักแสดงสาวลูกครึ่งอียิปต์ ปาเลสไตร์ ที่แจ้งเกิดจากซีรีย์ตลกสะท้อนสังคม เรื่อง RAMY รับบทเป็น LAYLA  นักโบราณคดีสาวผู้หลงไหลในการผจญภัยและยังเป็นคนรักของ MARC SPECTOR  ตกกระไดพลอยโจนที่ต้องเข้าร่วมภาระกิจสยบเหล่าวายร้ายระดับโลกอย่าง ARTHUR HARROW ผู้นำลัทธิประหลาด ผู้ยึดมั่นในความเชื่ออียิปต์โบราณ

       Moon Knight            

 

 

 

 

 

 

 

ETHAN HAWKE นักแสดงเจ้าบทบาทจาก THE PURGE  คืนอำมหิต  รับบทเป็น ARTHUR HARROW จอมวายร้ายผู้นำลัทธิประหลาด

 

Moon Knight

GASPARD ULLIEL นักแสดงยอดเสน่ห์ ชาวฝั่งเศษ จากเรื่อง HANNIBAL  รับบทเป็น ANTON MOGART มหาเศรษฐีผู้มีปริศนา หรือเรียกสมญานามว่า  MIDNIGHT MAN  ซึ่งเป็นคู่ปรับตลอดการของ MOON KNIGHT

“ไว้อาลัยแต่ GASPARD ULLIEL  มีความน่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งเนื่องจาก GASPARD ULLIEL  ได้จากไปจากการประสบอุบัติเหตุสกีในต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ทำให้เขาไม่สามารถอยู่ดูความสำเร็จที่ได้ทุ่มเทสร้างมา”

วิเคราะห์บทหนัง

การหยิบประเด็นในเรื่องสุขภาพจิตมาเป็นเนื้อเรื่องหลัก ทีมงานต้องขอความร่วมมือจากจิตแพทย์ DR.PAUL PURI เข้ามาเป็นที่ปรึกษาช่วยในการแสดงทำให้เราได้เห็นว่า ฮีโร่ ไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบเสมอไป และหลายครั้งยังต้องต่อสู้กับปัญหามากกว่าคนทั่วไป

Moon Knight

MOON KNIGHT ดูได้แล้วในวันนี้ที่ Disney hotstar เท่านั้น  พบกับตอนใหม่ๆ ได้ทุกวันพุธ

อ้างอิง Marvel, Disney Plus, จดอ-JUSTดูIT


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลังในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้...

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...