The Batman กลับอีกครั้ง แบทแมน ตำนานอัศวินรัตติกาล หนังทำเงินปี 2022

แบทแมน ทะยานขึ้นสู่หนังที่ทำรายได้สูงสุดตั้งแต่ต้นปี 2022

แบทแมน มาถึงตรงนี้ต้องยอมรับเลยว่าหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายมักจะได้รับความนิยมล้นหลามทั่วโลก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างพากันอินกับหนังแนวนี้ อย่างในปี 2021 ที่ผ่านมาหนังซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ได้ครองใจใครหลายๆ คนพร้อมกอบโกยรายได้จากทั่วโลกไปถล่มทลาย ปลายปีที่แล้ว Spider-Man : No Way Home ก็ครองแชมป์หนังทำเงินสูงสุดในรอบปี เมื่อเดินทางมาถึงต้นปี 2022 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกคนกำลังจับตามองหนังซุปเปอร์ฮีโร่เปิดตัวแรงอย่าง ผลงานการกำกับของ แมตต์ รีฟส์

แบทแมน

ตำนานอัศวินรัตติกาล แห่งนครอันมืดมน

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ แบทแมน ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์อเมริกาและมันน่าทึ่งมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งอยู่ที่ 57 ล้านเหรียญฯ ซึ่งได้มีการคาดการณ์ว่าเมื่อพ้นสุดสัปดาห์นี้ไปหนังน่าจะทำเงินราวๆ 120-130 ล้านเหรียญฯ เลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมรายได้จากการเข้าฉายในตลาดต่างประเทศ

แบทแมน

กระแสความนิยมในเกาหลีใต้

เราทราบกันดีว่าปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศเกาหลีใต้นั้นค่อนข้างวิกฤต ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อเกินสองแสนคนต่อวัน แต่แล้วการเข้าฉายของหนังเรื่องนี้ในเกาหลีใต้กลับพลิกล็อคเพราะกระแสดีเกินคาด ทำรายได้ไปแล้วประมาณ 30 ล้านเหรียญฯ  ถือเป็นรายได้ที่สูงมากเลยทีเดียว หลายคนมองว่าหากไม่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนังอาจจะทำรายได้ได้มากกว่านี้

แบทแมน

กระแสความนิยมในอังกฤษ

มาต่อกันที่กระแสความนิยม The Batman ในประเทศอังกฤษ ถือได้ว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจ สาเหตุเพราะ The Batman ภาคนี้มีการถ่ายทำในประเทศอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหนังเปิดตัววันแรกทำรายได้ประมาณ 6.4 ล้านเหรียญฯ ถือเป็นรายได้สูงสุดอันดับสองเลยทีเดียว ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หนังทำเงินตามหลัง The Dark Knight และ Joker แต่หลายคนสงสัยว่าแล้วหนังเรื่อง Dune ไปอยู่ไหน? Dune ในอังกฤษรายได้เปิดตัวไม่สูง เนื่องจากหนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกับฉายผ่านทางสตรีมมิ่ง HBO Max ส่งผลให้รายได้เปิดตัวน้อยเกินคาด น้อยกว่าที่ควรได้เป็น

แบทแมน

กระแสความนิยมในสเปน

ส่วนกระแสความนิยมของหนังเรื่องนี้ในประเทศสเปน เปิดตัววันแรกโกยรายได้ไปประมาณ 1.2 ล้านเหรียญฯ ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว แม้ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสยังคงอยู่แต่เห็นได้ชัดเลยว่าผู้คนยังคงให้ความสนใจกับการดูภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่พวกเขาต้องการผ่อนคลาย ความสนุก ความตื่นเต้น และความเร้าใจซึ่งอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วทั้งสิ้น

นอกเหนือจากประเทศเหล่านี้ที่เราได้กล่าวมา หนังเรื่องนี้ยังโกยรายได้อีกหลายประเทศ เช่น แม็กซิโก ทำรายได้ 5.2 ล้านเหรียญฯ ฝรั่งเศส 4.6 ล้านเหรียญฯ บราซิล 4.4 ล้านเหรียญฯ ออสเตรเลีย 4 ล้านเหรียญฯ และอีกหลายประเทศทั่วโลก

อัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม หนังเรื่องนี้ทำรายได้จากทั่วโลกไปแล้ว 248.5 ล้านเหรียญฯ กลายเป็นหนังที่เปิดตัวทำรายได้สูงสุดของค่ายเวอร์เนอร์ นับแต่ตั้งปี 2019 ใน Joker

แบทแมน

ทีนี้เราจบเรื่องรายได้ แล้วมาพูดถึงตัวหนังกันหน่อยดีกว่า The Batman หนังที่มีความยาวถึง 3 ชั่วโมง ออกแบบมาให้คล้ายกับนวนิยายอาชญากรรมแนวสืบสวนสอบสวน มนุษย์ค้างคาวในเวอร์ชันการสวมบทบาทของ โรเบิร์ต แพททินสัน ซึ่งเราคุ้นเคยกันดีในฐานะนักแสดงผีดูดเลือดอย่าง แวมไพร์ และอีกหลายๆ บทบาทที่เขาได้ฝากผลงานไว้ เหล่าบรรดานักวิจารณ์ในเว็บดังอย่าง Metacritic ให้คะแนนความพึงพอใจมากถึง 73% ถือว่าได้คะแนนสูงพอๆ กันกับ The Dark Knight เลยทีเดียว

แบทแมน

แมตต์ รีฟส์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เขาพยายามถ่ายทอดหนังให้ออกมาในแนวสืบสวน มากกว่าการเป็นยอดมนุษย์ เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนตามหาฆาตกรต่อเนื่องในเมืองก็อตแธม ผู้ที่อ้างว่าตัวเองคือ เดอะ ริดเดอร์ และเพื่อกระชากหน้ากากของผู้กระทำผิด แบทแมนจึงต้องลงมือเอง เขาพยายามนำพาความยุติกรรมกลับมาอีกครั้งก่อนที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะสายเกินแก้ไข

ท้ายที่สุดแล้วบทสรุปของ The Batman จะเป็นอย่างไร สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับชม อย่าลืมไปติดตาม เดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ มาหาคำตอบกันว่าฆาตกรต่อเนื่องคือใคร อะไรบันดาลใจให้กระทำเช่นนี้แล้วเหตุฉะไหนภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ โกยรายได้ทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งในต้นปี 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสนุกสมคำร่ำลือหรือไม่ อย่าพลาด รีบไปรับชมกันเลย

ตัวอย่างความสนุก


ติดตามสาระน่ารู้ และข่าวสารเกี่ยวกับ  Movie Serie Update ได้ที่

Website :https://moviedailyth.com/

Facebook : https://www.facebook.com/MovieDailyth/


ติดตามข่าวข้อมูลเทคโนโลยี่  ได้ที่

Website :https://siamtechdaily.com/

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลังในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้...

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...