Morbius หนังฮีโร่พันธุ์ใหม่ ภาพยนตร์ใหม่น่าติดตาม 2022

พามาเจาะลึก หนังใหม่ Morbius หนังฮีโร่พันธุ์ใหม่

หนังฮีโร่

ภาพยนต์น่าติดตามแห่งปี Morbius หนังฮีโร่ เรื่องถัดไป เป็น หนังใหม่ ที่ทุกคนต่างก็ตั้งตารอคอย เมื่อ Sony ร่วมกับ Marvel ความมันส์จึงบังเกิด เชื่อว่าหลายๆ คนในที่นี้เคยดูตัวอย่างผ่านหู ผ่านตามาแล้ว ถ้ายังไปหาชมกันได้เลย ภาพยนตร์ หนังฮีโร่ ที่ดัดแปลงและอ้างอิงมาจากหนังสือการ์ตูน “Morbius the Living Vampire” มอร์เบียส มนุษย์แวมไพร์ที่ยังมีชีวิตอยู่

ตัวอย่างภาพยนตร์

จาเรด เลโต้ (Jared Leto) เขาคือตัวเอกของเรื่อง

รับบทเป็น ไมเคิล มอร์เบียส นักวิทยาศาสตร์ ผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคเลือดหายากตั้งแต่วัยเด็ก จนกลายเป็นปมและความเจ็บปวด สิ่งนี้ทำให้เขาสิ้นหวัง เขามีเพียงเป้าหมายเดียวในชีวิตคือ การได้ใช้ชีวิตเป็นคนปกติเหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่แล้วการรักษาของเขากลับสุดแปลกแหวกแนว เขารักษาโดยใช้ค้างคาวเป็นตัวช่วยและนั่นมันคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขากลายเป็นแวมไพร์ผู้กระหายเลือด!! จากตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา ทำให้ทุกคนต่างเฝ้ารอคอย มันเป็นหนังแวมไพร์ที่น่าดูสุดๆ Sony กับ Marvel ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ยังคงคอนเซปต์หนังฮีโร่สายฮา เพื่อเรียกเสียงหัวเราะไว้เช่นเคย นอกจากนักแสดงนำอย่าง จาเรด แล้วก็ยังมีนักแสดงสมทบอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Matt Smith รับบท Loxias Crown วายร้ายในเรื่อง Adria Arjona เธอรับบทเป็นคู่หมั้นของมาร์เบียส รวมถึง Tyrese Gibson และ AI Madrigal ที่รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ FBI ผู้ล่ามอร์เบียสในเรื่อง

หนังฮีโร่

จากตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา เปิดเผยข้อมูลอะไรให้เราแกะรอยได้บ้าง ตัวอย่างแรกเราจะเห็นได้ว่ามอร์เบียสวัยเด็ก เขาเป็นเด็กพิการและมักจะถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนกลั่นแกล้งสารพัด เพราะเขาแปลกประหลาด อ่อนแอ แต่พรสวรรค์ของมอร์เบียสคือเขาเป็นเด็กที่ฉลาดและมีพรสวรรค์ นั่นคือสิ่งที่พระเจ้าให้ติดตัวมา เมื่อมอร์เบียสเติบโตขึ้นมา เขากลายเป็นหมอที่ดูแลรักษาคนอื่น ด็อกเตอร์ ไมเคิล มอร์เบียส ได้รับรางวัลโนเบล ในขณะที่เขาต้องรักษาคนอื่น เขาพยายามรักษาตนเองควบคู่ไปด้วย คุณจะเห็นได้ว่าหน้าตาของเขาซีด รูปร่างซูบผอมตลอดเวลา ร่างกายดูอิดโรย ไร้เรี่ยวแรง

หนังฮีโร่

ไมเคิล ได้ตัดสินใจรักษาด้วยวิธีการบางอย่าง ซึ่งเราคาดเดาได้เลยว่าการรักษาของเขามีความเกี่ยวข้องกับค้างคาว เขาเล่าว่ามันอาจเป็นโอกาสสุดท้ายของเขา ในตัวอย่างเราจะเห็นได้ว่าไมเคิล มอร์เบียส ถูกกักตัวในตู้กระจก ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง แต่เขากลับมีพลังสามารถต่อยกำแพงกระจกให้ร้าวได้ ทำให้เรารู้ว่าเขาเปลี่ยนไป
ไมเคิล มอร์เบียส เขาเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากร่างกายที่ซูบผอม อิดโรยเต็มไปด้วยกล้ามเนื้ออันแข็งแกร่ง มีพละกำลังเหนือมนุษย์ พร้อมการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว เขามีความว่องไวมากกว่าคนธรรมดาทั่วไป

ฉากการใช้พลังของมอร์เบียส ทำให้หลายๆ คนนึกถึงมนุษย์กลายพันธุ์ใน X-Men

นอกจากนั้นไมเคิล มอร์เบียส เขารู้สึกกระหายเลือดมากขึ้น จนอาจไม่สามารถควบคุมตนเองได้ และแล้วฉากสุดเซอร์ไพรซ์ ที่ทำให้เราได้รู้ว่าโลกของมอร์เบียสอาจอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับสไปเดอร์แมน ฉากที่ไมเคิล มอร์เบียสสวมชุดสีส้มคล้ายชุดนักโทษ เขากำลังยืนมองภาพวาดสไปเดอร์แมนบนผนังกำแพงพร้อมข้อความที่เขียนไว้ว่า “ฆาตกร” ในภาพเป็นสไปเดอร์แมนเวอร์ชัน โทบี้ย์ แมไกวร์ จากเกมส์ PS4 แต่นั่นก็เป็นเพียงภาพตัวอย่าง คาดเดาว่าหนังฉบับสมบูรณ์ อาจเป็นสไปเดอร์แมนเวอร์ชันที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยก็ได้

หนังฮีโร่

สำหรับตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา ยังมีฉาก FBI ไล่ล่ามอร์เบียส รวมถึงวายร้ายในเรื่อง มีฉากสไตล์หนังสยองขวัญที่แทรกเข้ามาเพื่อสร้างความระทึกขวัญให้กับคนดู มอร์เบียสในร่างแวมไพร์ที่ถอดแบบมาจาก Comics แป๊ะๆ
เมื่อมาถึงฉากท้ายของตัวอย่าง ก็เป็นอะไรที่เซอร์ไพร้เช่นกัน หลัง Logo Morbius เผยให้เห็นนักแสดง Michael Keaton กำลังพูดคุยกับมอร์เบียส ฉากนี้ทุกคนให้ความสนใจเป็นพิเศษเลยเพราะหากเขากลับมารับบท Adrian Toomes หรือวายร้าย Vultuer คนเดียวกับในหนังสไปเดอร์แมน หมายความว่า มอร์เบียสจะอยู่ร่วมกันกับจักรวาล MCU ด้วย แฟนๆ หลายคนสังเกตเห็น Michael Keaton สวมชุดเดียวกันกับชุดนักโทษในฉากเครดิตของ Spider-Man : Home Coming แต่ก็อย่างพึ่งชะล่าใจเพราะอาจเป็นฉากปั่นของทางค่ายก็เป็นได้

หนังฮีโร่

การันตีความสนุก สุดมันส์ด้วย Daniel Espinosa ผู้กำกับมอร์เบียส

หนังเรื่องนี้ถูกคาดหวังไว้สูงมากกว่าจะอยู่ร่วมกันกับ Venom, Spider-Man แห่ง MCU ท้ายที่สุดแล้ว มอร์เบียส จะมีจุดจบอย่างไร อย่าพลาด! จากที่เลื่อนการเข้าฉายมาหลายครั้ง จนได้สรุปคอนเฟิร์มแน่นอน พร้อมเข้าฉายในประเทศไทย 31 มีนาคม 2022 นี้บอกเลยว่าเป็นหนังฮีไร่ที่น่าติดตามมากๆ เลยทีเดียว


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


ติดตามเวปไซส์น่าสนใจ

Share post:

ติดต่อโฆษณา

Popular

More like this
Related

Black Adam ฮีโร่จอมวายร้าย

Black Adam แอนติ้ฮีโร่ผู้ทรงพลังในโลกนี้มีเหล่าฮีโร่ และวายร้าย พลังเดียวกำหนดทุกสิ่ง ดาราหลายคนต้องผ่านการฝึกฝน ทักษะต่างๆ ให้ดูเป็นฮีโร่ ตามแบบฉบับที่กำหนดแต่เขาคนนี้...

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032

MARVEL วางแผนสร้างจักรวาล  MCU ไม่มีที่สิ้นสุดไปจนถึงปี 2032 จักรวาล Marvel มีอายุราวๆ 15 ปีแล้ว...

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ สนุกไหม (ระวังมีสปอย)

สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเบิลดอร์ หนังแนวพ่อมดแฟนตาซี เข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานี้...

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ความรักของหนุ่มหน้าใสที่สาววายต้องคลั่ง

Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้นสาววายถึงกับหัวใจฟูฟ่อง เมื่อได้ชมซีรีย์ Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น ส่งตรงมาจาก Netflix ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหาดูซะ...